CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH SƠN TÂYCỔNG THÔNG TIN DU LỊCH SƠN TÂY

Ao Vua được tạo thành do lưỡi gươm của Sơn Tinh cắm xuống lấy nước cho ba quân. Cuộc chiến long trời lở đất của hai vị thần mãi mãi là một trong những truyền thuyết đẹp nhất của người Việt. Đây cũng là nơi Đức Thánh Tản Viên giúp dân trị thuỷ, dạy dân cách cấy lúa, dệt lụa, chữa bệnh,... Chính vì vậy mà khách đến Ao Vua không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà còn được tắm nước Vua xưa, thăm động Sơn Tinh - Thuỷ Tinh, từ đó tìm về cội nguồn dân tộc.

 

Đường vào Ao Vua

Đường vào Ao Vua - Ảnh: Sưu tầm

 
Khu du lịch sinh thái Ao Vua là một trong những địa điểm hiếm hoi ở ngoại vi Hà Nội còn giữ được cảnh núi rừng thiên nhiên hùng vĩ, không gian đậm chất nhân văn và đặc biệt không khí trong lành, rất phù hợp với kì nghỉ cuối tuần, nghỉ dưỡng. Lần đầu đến đây, du khách sẽ không khỏi bất ngờ trước một kiệt tác hoàn hảo của “đức mẹ tạo hoá” với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, một món quà quý giá của thiên nhiên ban tặng cho con người.

 

Khu du lịch sinh thái Ao Vua

Khu du lịch sinh thái Ao Vua - Ảnh: Sưu tầm

 

Với cảnh núi rừng thiên nhiên hùng vĩ

Với cảnh núi rừng thiên nhiên hùng vĩ - Ảnh: Sưu tầm

 

Xem thêm: Khách sạn gần Khu du lịch Ao Vua

 

Tại Ao Vua, du khách được leo núi, vượt thác, nghe tiếng nước chảy rì rào, chiêm ngưỡng cảnh vật trời mây, non nước thơ mộng, trữ tình. Bạn là người năng động có thể vui đùa trong công viên nước, chơi trò đu quay và với những vị khách ưa lãng mạn có thể rong ruổi du thuyền trên mặt hồ Tiên hay đùa vui với chim thú trong vườn.

 

Thác chảy rì rào tạo nên cảnh đẹp đầy thơ mộng

Thác chảy rì rào tạo nên cảnh đẹp đầy thơ mộng - Ảnh: Sưu tầm

 

Du khách có thể chơi đùa trong công viên nước tại Ao Vua

 
 
Bản quyền cổng thông tin: UBND thị xã Sơn Tây
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng phòng VHTT - UBND thị xã
Địa chỉ: Số 01, phố Phó Đức Chính, phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, Hà Nội
Số đt: 02433 832 222
Email: pvhtt_sontay@hanoi.gov.vn
 
 

 

Top