CỔNG THÔNG TIN DU LỊCH SƠN TÂYCỔNG THÔNG TIN DU LỊCH SƠN TÂY
 • Mùa Gặt Tại Làng Cổ Đường Lâm 01/11/2019

  Dưới cái nắng chói chang của mùa hè, những người nông dân ở Đường Lâm lại tất bật cái liềm, đôi quang gánh, và những tiếng nói cười rôm rả, tiếng máy tuốt lúa rộn ràng trên những con đường vào làng để bắt đầu cho một mùa thu hoạch.

  Mùa Gặt Tại Làng Cổ Đường Lâm

 • Đền Và (còn gọi là Đông Cung) nằm cách trung tâm thị xã Sơn Tây khoảng 2km. 16/01/2020

  Đền Và là một trong gần 200 di tích ở vùng xứ Đoài thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn - Một trong "Tứ bất tử" trong tâm linh người Việt (cùng với Thánh Gióng, Chử Đồng Tử và Mẫu Liễu Hạnh).

   

  Đền Và (còn gọi là Đông Cung) nằm cách trung tâm thị xã Sơn Tây khoảng 2km.

 • làng Việt cổ nông nghiệp Đường Lâm - Sơn Tây. Mô hình du lịch nông nghiệp kiểu mới 21/11/2019

  Ở Việt Nam hiện nay, nhiều địa phương, tổ chức, cá nhân đã nhận thức được tầm quan trọng của du lịch nông nghiệp, nên đã chú trọng đầu tư, khai thác các yếu tố từ sản xuất nông nghiệp để phát triển du lịch.

  làng Việt cổ nông nghiệp Đường Lâm - Sơn Tây. Mô hình du lịch nông nghiệp kiểu mới

 • Không Gian Huyền Ảo Của Truyền Thuyết Văn Hóa Ao Vua 21/11/2019

  Khu du lịch Ao Vua thuộc địa phận xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì cách thủ đô Hà Nội khoảng 70 km về phía tây. Nơi đây gắn liến với truyền thuyết xưa kia Sơn Tinh - Thuỷ Tinh đã từng giao chiến để trở thành “phò mã” của vua Hùng.

  Không Gian Huyền Ảo Của Truyền Thuyết Văn Hóa Ao Vua

 • Thành Cổ Sơn Tây 21/11/2019

  Thành Sơn Tây nằm giữa thành phố Sơn Tây cách Hà Nội hơn 40 km là một công trình kiến trúc quân sự cổ. Thành được xây dựng vào năm 1822 triều vua Minh Mạng nhà Nguyễn, tại thủ phủ của trấn Sơn Tây (sau là tỉnh Sơn Tây).

  Thành Cổ Sơn Tây

 • Một Đường Lâm Lạ Lẫm Qua Những Chiếc Cổng 21/11/2019

  Quá trình đô thị hóa tạo nên những chiếc cổng nhà hiện đại xen lẫn truyền thống tại làng cổ hàng trăm năm tuổi. Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) là làng cổ đầu tiên ở nước ta được trao bằng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia ngày vào năm 2006. Đây là quê hương của vua Ngô Quyền và Bố Cái Đại vương Phùng Hưng.

  Một Đường Lâm Lạ Lẫm Qua Những Chiếc Cổng

 • Di Tích Làng Cổ Đường Lâm 21/11/2019

  Đường Lâm là một xã thuộc thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Việt Nam. Đường Lâm trở thành làng cổ đầu tiên ở Việt Nam được Nhà nước trao bằng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia ngày 19 tháng 5 năm 2006.

  Di Tích Làng Cổ Đường Lâm

 • Tìm về không gian văn hoá xứ Đoài 21/11/2019

  Xứ Đoài cùng với xứ Đông, xứ Nam, xứ Bắc là tên gọi theo phương vị của bốn trấn Sơn Tây Thuở trước Công nguyên, Sơn Tây – Xứ Đoài là đất tổ, vùng thềm phù sa cổ, vùng thượng châu thổ của tam giác châu sông Nhị - Thái Bình

  Tìm về không gian văn hoá xứ Đoài

 • Sơn Tây – vẻ đẹp văn hoá làng nghề truyền thống xứ Đoài 21/11/2019

  Sơn Tây xưa có tên là xứ Tam Giang. Mảnh đất Sơn Tây có ba con sông chảy qua: phía Tây có sông Đà, phía Bắc có sông Hồng, phía đông có sông Đáy, còn phía Nam chập chùng đồi núi với ranh giới tỉnh Hòa Bình. Đời Hồng Thuận 1490, Sơn Tây là một trong “tứ trấn” phía Tây kinh đô Thăng Long, nên còn gọi là trấn Đoài hay xứ Đoài. Nằm ở vị trí địa lý tương đối thuận lợi với hai tuyến đường chạy qua là Quốc lộ 21A nối Sơn Tây với Hà Nội và các huyện, thị trong Tỉnh

  Sơn Tây – vẻ đẹp văn hoá làng nghề truyền thống xứ Đoài

 • Sơn Tây phát triển làng nghề truyền thống 21/11/2019

  Xứ Đoài - miền quê đẹp như cổ tích với rất nhiều danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa lịch sử và những làng nghề truyền thống nổi tiếng nên được mệnh danh là vùng “đất trăm nghề”. Đến với mảnh đất Sơn Tây – xứ Đoài, ngoài việc được tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng du khách còn được tìm hiểu một số nghề truyền thống vẫn được người dân nơi đây gìn giữ và phát triển.

  Sơn Tây phát triển làng nghề truyền thống

Từ Khóa cuối trang:

Khám phá - Trải nghiệm

Kham pha - Trai nghiem

 
 
Bản quyền cổng thông tin: UBND thị xã Sơn Tây
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng phòng VHTT - UBND thị xã
Địa chỉ: Số 01, phố Phó Đức Chính, phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, Hà Nội
Số đt: 02433 832 222
Email: pvhtt_sontay@hanoi.gov.vn
 
 

 

Top